Thực tế chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản với môi trường học thân thiện, tiên tiến đang là điểm đến lý tưởng của khoảng 300.000 du học sinh quốc tế. Với mức chi phí phù hợp so với chất lượng đào tạo, quốc gia này hằng năm luôn đón chào rất nhiều thế hệ sinh viên mới đến sinh sống và học tập. Vậy đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết thông tin về vấn đề này để giúp các bạn đang có ý định du học Nhật cân nhắc trước quyết định của bản thân

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền luôn là điều thắc mắc của hầu hết ứng viên bởi bên cạnh các khoản chi phí cố định thì du học sinh còn chuẩn bị những khoản tiền sinh hoạt phí hàng tháng.

Tiền học phí

+ Các trường quốc gia và công lập: Học phí là 540.000 Yên/ năm. Phí nhập học là  280.000 yên ( phí  này chỉ đóng 1 lần duy nhất cho bậc đại học và cao học)

+ Các trường  dân lập: Học phí từ 875.000 Yên/ năm – 3.700.00/ năm. Phí nhập học là 235.000 yên- 1.300.000 yên.

di-du-hoc-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Ngoài chi phí tiền học cố định thì du học sinh cũng cần chuẩn bị những khoản tiền cho sinh hoạt phí khác như tiền thuê nhà, tiền ăn,…

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, thắc mắc này sẽ được giải đáp qua những thông tin hữu ích được cung cấp đầy đủ tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Phí thuê nhà ở

Để tiết kiệm chi phí, cách tốt nhất là bạn nên chọn ở trong kí túc xá. Hình thức này vừa giúp bạn đỡ 1 khoản tiền thuê nhà kha khá lại rất vui và đậm không khí sinh viên. Trung bình, chi phí thuê KTX ở các thành phố lớn sẽ cao hơn như ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

Ngoài ra,bạn có thể thuê nhà riêng với chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc sống chung với người bản địa với phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

Tiền ăn

Nếu khéo tay và muốn đảm bảo hợp khẩu vị, lại rẻ thì bạn nên nấu ăn ở nhà với chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng. Vậy 1 năm bạn cần chi khoảng 180.000 yên tiền ăn. Đương nhiên còn nhiều hình thức khác như: hàng ăn hay căng tin sinh viên nhưng giá khá mắc mà chưa chắc bạn đã cảm thấy ngon miệng.

di-du-hoc-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Đăng kí lập hồ sơ du học bằng phương pháp trực tuyến tiết kiệm và nhanh chóng tại http://vietnamstudent.vn

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Ứng viên và gai đình nên tìm hiểu và lên các kế hoạch tài chính hợp lý để quá trình du học không bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mặt Bích Ren Threaded flanges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *