Một số sai lầm khiến người cao huyết áp bị đột quỵ vào dịp tết

Theo các nhà chuyên về lĩnh vực y tế đã chỉ ra một số thói quen có thể gây nguy hại đến sức khỏe của những người mắc căn bệnh cao huyết áp vào đúng dịp tết sẽ khiến người người bệnh đối mặt các biến chứng rất nghiêm trọng, thậm thí là tái phát chứng đột quỵ bất cứ lúc nào.

Tâm lý chủ quan: theo dõi huyết áp và uống thuốc không đều

Vào đúng dịp lễ tết thì một số gia đình thường hay du xuân hoặc thăm bạn bè và người thân… Trong một chế độ ăn uống, rèn luyện, thư giãn, đi qua đi lại của người cao tuổi hay bị đảo lộn rất nhiều.

Mọi tráo trộn trong một chế độ bữa ăn uống và sinh hoạt luôn mãi vui có thể khiến người bệnh quên không do huyết áp thường xuyên mỗi ngày.

Hậu quả của nó vừa gây ra đành phải lắc đầu trong bữa ăn này,  mà không hề ăn uống gì cả. Chúng sẽ khiến huyết áp đều tăng vọt lên cao bất kỳ lúc nào. Cho tới khi lượng huyết áp tăng mạnh, người bệnh các nguy cơ bị đột quỵ

Quên không uống thuốc sẽ làm cho huyết áp tăng cao

Uống nhiều bia rượu

Đối với việc uống rượu bia trong những ngày tết truyền thống của người Việt Nam ta. Đồng thời, thành phần của rượu bia chính là sát thủ với người bị cao huyết áp đều tăng cao. Cứ tính 12g nồng độ cồn sẽ được đưa vào bộ phận của cơ thể người.

Vì vậy, rượu bia không những là một tác nhân còn gây giảm mọi công dụng của thuốc đều bị hạ đường huyết. Mà có thể làm tăng một lượng máu luôn lưu hành.

Do chúng còn dẫn đến các cơn tăng huyết áp được kịch phát, mà một số bệnh nhân đều có nguy cơ mắc chứng nhồi máu cơ tim hoặc bị tái biến mạch máu não đột xuất.

Ăn nhiều thức ăn chứa nhiều lượng mỡ thừa

Đi cùng với một chế độ ăn nhiều lượng lượng mỡ so với ăn các loại rau củ quả thường xuyên vào dịp tết. Nó sẽ làm cho các cục máu đông ngày càng dày hơn.

Nó sẽ  gây ra chứng chít hẹp lòng mạch, có thể xuất hiện triệu chứng đột quỵ bất cứ thời gian nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *