Cách sử dụng mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu

Đối với bà con nông dân, việc phun thuốc trừ sâu không phải là điều xa lạ. Tuy nhiên về lâu dài nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người nông dân. Chính vì vậy mà mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu ra đời. Sau đây là những thông tin về cách sử dụng và bảo quản mặt nạ phòng độc đúng cách. Qua đó giúp mặt nạ sử dụng được bền lâu hơn.

Xem thêm nhiều sản phẩm mặt nạ phòng độc tại: https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

Cách sử dụng và bảo quản mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu được thiết kế để bảo vệ các cơ quan hô hấp không bị thuốc trừ sâu ảnh hưởng. Do đó loại mặt nạ này còn có thêm kính giúp bảo vệ mắt, người nông dân phun thuốc cũng không lo bị ảnh hưởng sức khỏe. Thường mặt nạ sẽ có 2 phin lọc nên lượng thuốc trừ sâu sẽ được lọc sạch hoàn toàn.
Về cơ bản sản phẩm này cũng tương tự như các loại mặt nạ thông thường, do đó nó khá dễ dùng. Sau đây sẽ là cách sử dụng mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu đúng cách.

Cách sử dụng mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

Cách sử dụng mặt nạ phòng độc thuốc trừ sâu khá đơn giản

Trên thực tế cách sử dụng mặt nạ tương đối dễ dàng. Khi bạn vừa mua sản phẩm còn nguyên đai, nguyên kiện về thì sẽ có luôn giấy hướng dẫn sử dụng cụ thể và chi tiết. Điều bạn cần làm chính là đọc kĩ hướng dẫn và thực hiện chính xác. Nếu lo lắng bản thân không hiểu, bạn có thể tham khảo người bán hoặc người đã từng sử dụng. Hoặc bạn tham khảo những thông tin sau đây để sử dụng đúng cách.

Khi nào muốn sử dụng bạn chỉ cần lấy mặt nạ và đặt nó lên mặt sao cho vừa khít mũi và mắt. Lưu ý bạn phải đảm bảo mặt nạ đã che kín cả 2 khu vực này. Thao tác đeo mặt nạ kín khít cả khuôn mặt sẽ bảo vệ mắt, mũi và tránh để mùi thuốc trừ sâu bay vào bên trong. Nếu không thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Sau khi đeo mặt nạ lên mặt, bạn sử dụng đai an toàn để cố định mặt nạ vòng quanh đầu. Dây đai là bộ phận được thiết kế thêm vào phía sau giúp bạn dễ nới lỏng hoặc thắt chặt tùy ý, miễn là đảm bảo mặt nạ kín khít cả mặt. Do đó bạn có thể điều chỉnh sao cho thoải mái và kín nhất có thể. 

Cách bảo quản mặt nạ phòng độc thuốc trừ sâu

mặt nạ phòng độc thuốc trừ sâu 3m 7501

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

Khi sử dụng mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu, ngoài việc dùng đúng cách bạn còn cần chú ý đến vấn đề bảo quản. Bởi nếu bảo quản sai cách, mặt nạ của bạn sẽ có tuổi thọ rất ngắn. 

Điều đầu tiên chính là không để mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời gay gắt. Những nơi khô ráo, thoáng mát chính là địa điểm thích hợp để cất giữ mặt nạ. 

Nếu muốn sử dụng mặt nạ lâu dài, bạn cần vệ sinh nó sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt sản phẩm cần thường xuyên được bảo trì theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Bạn nên chọn loại mặt nạ có van dễ dàng đóng mở, độ bền cao và có độ kín tốt. Tùy vào môi trường làm việc mà bạn chọn loại mặt nạ chống độc phù hợp. Việc tiếp xúc nhiều với nhiệt độ, áp suất,  độ ẩm cao hay khí độc đều khiến mặt nạ mau hư hơn. 

Bạn cần chú ý vấn đề bảo dưỡng mặt nạ chống độc nếu muốn nó có độ bền cao và an toàn khi sử dụng. Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu rạn nứt, khó khăn khi hô hấp hay ngửi được mùi hóa chất. Nếu có 1 trong số các điều này, bạn cần thay gấp mặt nạ. Đường dẫn khí cũng phải chú ý bởi nếu nó rò rỉ thì sẽ rất nguy hiểm cho bạn. 

Sử dụng mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu đúng cách chính là bí quyết giúp mặt nạ lâu bền, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Việc tham khảo cách sử dụng và bảo quản mặt nạ phòng độc chính là cách giúp bạn bảo vệ nó tốt nhất. 

Xem thêm: giảm cân 3 ngày, giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *